Mẹo sử dụng lá vú sữa chữa viêm loét dạ dày tại nhà đơn giản và hiệu quả

Đánh giá bài viết

Viêm loét dạ dày là một loại bệnh không còn xa lạ ngày nay. Từ xa xưa, ông cha ta đã nghiên cứu, sử dụng nhiều phương pháp dân gian để chữa viêm loét dạ dày và đã đạt những hiệu quả nhất định. Dưới đây là phương pháp sử dụng lá vú sữa chữa viêm loét dạ dày được áp dụng nhiều trong đời sống hằng ngày.

Lá vú sữa có chữa được viêm loét dạ dày không?

Lá cây vú sữa có chứa các hoạt chất axit ursolic, β-sitosterol, lupeol, axit galic đem lại hoạt tính chống viêm, chống mẫn cảm. Do đó, trong dân gian lá vú sữa thường được sử dụng làm thuốc đắp làm lành vết thương. Loét dạ dày là một dạng tổn thương ở dạ dày, lá cây vú sữa cũng đã được sử dụng để chữa lành các vết loét và đem lại hiệu quả đáng kể.

Ngoài ra, lá cây vú sữa còn có tác dụng tiêu diệt ký sinh trùng đường ruột. Hp là một loại vi khuẩn khu trú tại dạ dày và là một trong những nguyên nhân gây loét dạ dày. Việc sử dụng lá cây vú sữa giúp tiêu diệt loại vi khuẩn này và giảm tổn thương dạ dày do nó gây ra.

Các cách dùng lá vú sữa chữa viêm loét dạ dày

Sử dụng lá vú sữa tươi

Phương pháp: Sắc lấy nước.

Chuẩn bị:

  • 20 lá vú sữa tươi, không bị sâu, không quá non.
  • 1 lít nước lọc.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch lá và ngâm với nước muối loãng để loại bỏ hết bụi bẩn, để ráo nước.
  • Cho lá đã rửa vào ấm cùng với 1 lít nước lọc và đun đến sôi.
  • Để nguội và sau khi nguội có thể chắt lấy nước để uống.

Lưu ý:

  • Uống nhiều lần trong ngày.
  • Nên sử dụng nước lá vú sữa nấu trong ngày, không để sang ngày hôm sau.
  • Duy trì uống liên tục trong ít nhất 10 ngày để nhận thấy sự thay đổi của cơ thể.
Lá vú sữa tươi chữa viêm loét dạ dày
Lá vú sữa tươi sắc lấy nước uống chữa viêm loét dạ dày

Sử dụng lá vú sữa khô

Phương pháp: Phơi khô và sắc lá khô lấy nước.

Chuẩn bị: 500g lá vú sữa tươi, không quá non, không bị sâu, héo.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch lá và ngâm với nước muối loãng giúp loại bỏ hết bụi bẩn, để ráo nước.
  • Phơi hoặc sấy khô lá vú sữa sau khi rửa sạch.
  • Sau khi lá đã được làm khô, đem đi tán nhỏ và bảo quản trong bình thủy tinh có nắp để dùng dần.
  • Mỗi lần sử dụng lấy khoảng 20g lá vú sữa khô cho vào ấm, thêm 500ml nước sôi vào ấm và hãm như hãm chè.
  • Sử dụng sau khi đã đủ nguội để uống.

Lưu ý:

  • Nên sử dụng nước hãm trong ngày, không để sang ngày hôm sau.
  • Duy trì uống liên tục trong ít nhất 1 tuần để nhận thấy sự thay đổi của cơ thể.
Lá vú sữa khô chữa viêm loét dạ dày
Lá vú sữa phơi khô sắc lấy nước uống chữa viêm loét dạ dày

Lưu ý khi dùng lá vú sữa chữa viêm loét dạ dày

  • Phương pháp dùng lá vú sữa chữa đau dạ dày chỉ phù hợp với loét dạ dày mức độ nhẹ và trung bình. Với loét dạ dày mức độ nặng, bạn nên tham khảo sự tư vấn của bác sĩ để có phương pháp điều trị hiệu quả hơn.
  • Duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi lành mạnh trong quá trình chữa viêm loét dạ dày.
  • Kiên trì sử dụng phương pháp này để có hiệu quả tốt nhất.
  • Nếu sử dụng phương pháp này trong vòng 14 ngày nhưng loét dạ dày vẫn không thuyên giảm thì bạn hãy ngừng sử dụng và nhờ sự tư vấn của bác sĩ để chuyển sang phương pháp khác hiệu quả hơn.

Trên đây là 2 phương pháp chữa loét dạ dày bằng lá vú sữa. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho độc giả trong quá trình tìm hiểu và điều trị viêm loét dạ dày.

Người viết: Nguyễn Kim Lê Na, Q1K73, Trường đại học Dược Hà Nội

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC LIÊN QUAN
    Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
    Đóng

    Tìm kiếm sản phẩm